Toán [lớp 8] Hình học

Khanh Trang

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
20
2
6
52
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có huynh tỷ nào giúp mình 2 bài toán này với:
1/ Cho tam giác ABC có góc B = 2 lần góc C (B=2C), AB=5cm, AC=8cm. Tính BC
2/ Cho tam giác ABC cân tại A, có AB =20cm, BC=5cm. Tính độ dài đường phân giác BD của tam giác ABC.

e chỉ mới học tới định lý ta-let và tính chất của đường phân giác trong tam giác thôi, chưa học tới tam giác đồng dạng nên nhờ các huynh tỷ giúp theo hướng kiến thức đã học thôi, đừng sử dụng tam giác đồng dạng vì chưa học tới đó thầy cô không chấp nhận.

Cám ơn các huynh tỷ
 
Top Bottom