Hóa 8 [Lớp 8] Hiệu suất phản ứng

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
  • Like
Reactions: Đình Hải

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,037
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Nhiệt phân a (g) KMnO4.Sau phản ứng thu được b (g) hợp chất B và 11,2 (l) O2 (đktc).
a, Tính a biết hiệu suất phản ứng đạt 80%
b, Tính b
c, Tính % các chất trong B
d, Tính số nguyên tử oxi trong B
nO2=0.5
a,
2KMnO4------------->K2MNO4 +MnO2+O2
1<----------------------------------------------0.5
nKMnO4 trên lý thuyết cần dùng là1mol

n KMnO4 cần dùng là :1.25mol
mKMnO4 cần dùng là =197.5g
b,
mO2=16g
---->mb=197.5-16=181.5g
c.,
có KMnO4 dư =0.25mol
K2MnO4 tạo thành =0.5 mol
MnO2 tạo thành là 0.5 mol
bạn tự tính ra nha
d
mol O=0.25*4(O của KMnO4)+0.5*4(của K2MnO4) +0.5 *2(của MnO2)=4 mol
--->Số nguyên tử Oxi trong 4 mol nguyên tử Oxi là 4.Na (Na: Số Avogadro)
4*6*10^23=2,4*10624
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
a. 2KMnO4 ------> K2MnO4 + MnO2 + O2
1 0,5 0,5 <-----0,5 (mol)
a = 1.158.100/80 = 197,5 (gam)
b. b = mK2MnO4 + mMnO2 = 0,5.197 + 0,5.87 = 142 gam
c. %mK2MnO4 = 0,5.197/142 = 69,37%
%mMnO2 = 100 - 69,37 = 30,63%
d. nO/B = 0,5.4 + 0,5.2 = 3 (mol)
Vậy số ngtuwr O trong B là 3NA = 3.6,022.10^23 nguyên tử
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
a. 2KMnO4 ------> K2MnO4 + MnO2 + O2
1 0,5 0,5 <-----0,5 (mol)
a = 1.158.100/80 = 197,5 (gam)
b. b = mK2MnO4 + mMnO2 = 0,5.197 + 0,5.87 = 142 gam
c. %mK2MnO4 = 0,5.197/142 = 69,37%
%mMnO2 = 100 - 69,37 = 30,63%
d. nO/B = 0,5.4 + 0,5.2 = 3 (mol)
Vậy số ngtuwr O trong B là 3NA = 3.6,022.10^23 nguyên tử
Bạn quên là có khối lượng KMnO4 còn dư à.
 
Top Bottom