Hóa [Lớp 8] Hidro và nước

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 1,6g CuO tac dung voi 20g H2SO4. Tinh khoi luong CuSO4 duoc tao thanh.
bài này dẽ mà e chỉ cần tính số mol rồi xem chất nào hết chất nào dư thôi mà
nCuO=0,02mol ; nH2SO4=0,2mol
CuO+H2SO4--->CuSO4+H2O
0,02.......................0,02
=>mCúO4=3,2g
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
20
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho 1,6g CuO tac dung voi 20g H2SO4. Tinh khoi luong CuSO4 duoc tao thanh.
nCuO= 1,6/80 = 0,02(mol)
nH2SO4= 20/98= 10/49 (mol)
PTHH: H2SO4 + CuO -> CuSO4 + H2O
Theo PTHH và đề bài, ta có:
nCuO(đề)/ nCuO(PTHH)= 0,02/1 < nH2SO4 (đề)/ nH2SO4(PTHH)= 10/49
=> H2SO4 dư, CuO hết nên tính theo nCuO
-> nCuSO4= nCuO= 0,02(mol)
Khối lượng CuSO4 được tạo thành sau phản ứng là:
mCuSO4= 160. 0,02= 3,2(g)
 
  • Like
Reactions: Hainguyentp
Top Bottom