Toán [lớp 8] Giúp mình với

hyukoppa

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tư 2017
13
1
6
21
goichiều rộng miếng đất là x (x>0) (m)
suy ra chiều dài là 3x(m)
suy ra diện tích miếng đất là 3x^2 (m^2)
và sau khi tăng dài 2m tăng rộng 4m diện tích tăng 92m^2 nên ta có pt
(x+4)(3x+2)-92= 3x^2
giải ra suy ra rộng là 6
suy ra dài là 6.3=18
suy ra chu vi là (6+18).2=48
(bạn tự thêm đơn vị nhá)
 

thanhbinh221

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
117
92
164
22
Sơn La
bạn tự vẽ hình nha :D
a) sử dụng định lí Pi-Ta-Go (bạn tự làm nhé)
b) hướng dẫn : tam giác ICD đồng dạng tam giác ACB (g.g)
c)theo câu b ta có CI/AC=CD/CB=>CI/CD=AC/BC
xét tam giác AIC và tam giác BDC có góc ACB chung và CI/CD=AC/BC
=> tam giác AIC đồng dạng tam giác BDC
=>AI/BD=AC/BC=>dccm
d)ta có tam giác BID = BAD( cạnh huyền góc nhọn ) bạn tự chứng minh nha
=> DI=DA(1)
theo câu b ta có DI/AB=DC/CB
theo t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có :DI/AB=(DI+DC)/(AB+BC)(2)
thay 1 vào 2 ta suy ra được dccm
chúc bạn học tốt :D:D:D
 
  • Like
Reactions: Tuan Nguyen Thanh

huonglinh12345

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2014
3
0
16
giúp mình bài này với.
Cho tam giác ABC đều. M là trung điểm của cạnh BC.Một góc xMy quay quanh điểm M sao cho 2 cạnh Mx,My luôn cắt cạnh AB,AC lần lượt tại D,E.Chứng minh :
a) BD.CE = BC^2/4
b) DM,EM lần lượt là tia phân giác của góc BDE,CED
c) Chu vi tam giác AED không đổi khi góc xMy quay quanh điểm M
 
Top Bottom