Toán lớp 8 . Giải phương trình sau:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cách 1 : Ta chia làm 2 TH
+) TH1 : $2y - 4 = y^2 - 2y$
$\iff y^2 - 4y + 4 = 0$
$\iff (y-2)^2 = 0 \iff y = 2$
+) TH2 : $2y - 4 = -(y^2 -2y)$
$\iff y^2 - 4 = 0$
$\iff y^2 = 4 \iff y = \pm 2$
Kết luận : pt có tập nghiệm $S = \{2 ; -2\}$

Cách 2 : pt $\iff 2|y-2| = |y| \cdot |y-2|$
$\iff |y-2|(|y| - 2) = 0$
$\iff |y-2| = 0$ hoặc $|y| - 2 = 0$
$\iff y = 2$ hoặc $y = \pm 2$
Vậy ...
 
Top Bottom