Toán [lớp 8]đồng dạng

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] nhọn,các đường cao AA1,BB1CC1,trực tâm H
a)Tính tổng[tex]\frac{HA1}{AA1}+\frac{HB1}{BB1}+\frac{HC1}{CC1}[/tex]
b)Gọi AI là phân giác tam giác ABC ;IM,IN thứ tự là phân giác góc AIC,AIB.CMR:AN.BI.CM=BN.IC.AM
c)Tam giác ABC như thế nào thì biểu thức [tex]\frac{(AB+BC+CA)^{2}}{AA1^{2}+BB1^{2}+CC1^{2}}[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
 
Top Bottom