Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: Cho tam giác ABC có AB=4cm; AC=6cm; BC=9cm.Trên BC lấy D sao cho CD=4cm.Tính độ dài cạnh AD
B2:Cho tam giác ABC có góc C=2 góc A và AC=2.CMR: tam giác ABC vuông
B3: cho tam giác abc. Gọi P là giao điểm của 3 đường phân giác trong của tam giác. Mojt dường thửng di qua P vuông góc với CP; cắt AC và BC lần lượt tại M và N.CMR:
a) AM/BN=(AP/BP)^2
b,AM/AC+ BN/BC + CP^2/AC.BC=1
B2:Cho tam giác ABC có góc C=2 góc A và AC=2.CMR: tam giác ABC vuông
B3: cho tam giác abc. Gọi P là giao điểm của 3 đường phân giác trong của tam giác. Mojt dường thửng di qua P vuông góc với CP; cắt AC và BC lần lượt tại M và N.CMR:
a) AM/BN=(AP/BP)^2
b,AM/AC+ BN/BC + CP^2/AC.BC=1