Toán [Lớp 8] Định lí Ta- lét

Hainguyentp

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
179
30
26
20
Hưng Yên

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC và điểm D trên cạnh AB sao cho AD = 13,5cm; BD = 4,5 cm. Tính tỉ số các khoảng cách từ các điểm B và D đến cạch AC
Gọi $BH$ và $DK$ là khoảng cách từ $B$ và $D$ đến $AC$.
$\Rightarrow BH // DK$ (cùng vuông góc với $AC)\Rightarrow \dfrac{BH}{DK}=\dfrac{AB}{AD}=\dfrac{13,5+4,5}{13,5}=\dfrac 43$.
 

ghgh2323

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng tám 2014
217
27
66
1515574043_1.jpg
 
Top Bottom