Toán [lớp 8]Định lí Ta-lét lớp 8 khó

Nguyen Ngoc Lam

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
107
15
49
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho CD/AC = 2/3. Vẽ DE song song với BC (E thuộc AB). Vẽ đường thẳng qua B song song với AC cắt đường thẳng DE tại G. Chứng minh:
a. AD.EG = DC.DE
b. Đường thẳng AB cắt CG tại M, vẽ MI song song AC (I thuộc BC). Chứng minh: 1/MI = 1/AC + 1/BG
d. Cho BC=16cm. Biết diện tích tam giác ABC là 72cm2. Tính diện tích CDGB.
 
Top Bottom