Toán lớp 8 đề thi hsg

Max Verstappen

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
19
13
6
20
Hải Phòng
THCS Quang Trung
Mình là '' cựu thí sinh thi học sinh giỏi'' mặc dù bài hình này có từ 2 năm trước đây nhé :
Cho tam giác ABC, có BC = a, CA = b, AB = c
A) Chứng minh rằng nếu góc A = 2 lần góc B thì a^2 =b^2 +bc
B) Ngược lại, chứng minh rằng nếu a^2 =b^2 +bc thì góc A = 2 lần góc B
C) Tính độ dài các cạnh của tam giác ABC, biết góc A = 2 lầm gocsB và số đo độ dài các cạnh là 3 số tự nhiên liên tiếp
 
Top Bottom