Hóa 8 [Lớp 8] Đề thi chọn HSG

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là đề tham khảo cho mọi người, mọi người cứ vào làm và đăng đáp án lên cho mình, mình giải đáp cho
Sau đây là đề tham khảo

Câu 1: Zn + HNO3 [tex]\rightarrow[/tex] Zn(NO3)2 +N2O + H2O
CxHyOz + O2 [tex]\rightarrow[/tex] Co2 + H2O
Câu 2: Cho 16 gam đồng ôxit tác dụng với 0,125 mol HCl tạo thành đồng (II) clorua và H2O
a, Lập PTHH
b, Tính khối lượng sản phẩm tạo thành
Câu 3: Cho hỗn hợp khí X gồm CO2 và N2 (đktc) có tỉ khối với chất khí là 1,225
a, Tính thành phần %theo thể tích của mỗi khí có trong A
b, Tính khối lượng một lít hỗn hợp khí X đo ở đktc
Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn 4 gam kim loại hóa trị n (R) cần V lít O2(đktc) thu được 5,6 gam ôxit kim loại (R2On) R là kim loại hóa trị n. Tìm tên kim loại hóa trị n bằng 2 cách
Câu 5: Nhiệt phân a gam ZnCO3 thu được m gam chất rắn A và 5,6 lít CO2 (đktc)
Tính % khối lượng các chất có trong A
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Đây là đề tham khảo cho mọi người, mọi người cứ vào làm và đăng đáp án lên cho mình, mình giải đáp cho
Sau đây là đề tham khảo

Câu 1: Zn + HNO3 [tex]\rightarrow[/tex] Zn(NO3)2 +N2O + H2O
CxHyOz + O2 [tex]\rightarrow[/tex] Co2 + H2O
Câu 2: Cho 16 gam đồng ôxit tác dụng với 0,125 mol HCl tạo thành đồng (II) clorua và H2O
a, Lập PTHH
b, Tính khối lượng sản phẩm tạo thành
Câu 3: Cho hỗn hợp khí X gồm CO2 và N2 (đktc) có tỉ khối với chất khí là 1,225
a, Tính thành phần %theo thể tích của mỗi khí có trong A
b, Tính khối lượng một lít hỗn hợp khí X đo ở đktc
Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn 4 gam kim loại hóa trị n (R) cần V lít O2(đktc) thu được 5,6 gam ôxit kim loại (R2On) R là kim loại hóa trị n. Tìm tên kim loại hóa trị n bằng 2 cách
Câu 5: Nhiệt phân a gam ZnCO3 thu được m gam chất rắn A và 5,6 lít CO2 (đktc)
Tính % khối lượng các chất có trong A
Bạn giải câu 1 giùm mình, mình ko biết cân bằng ý 2
Với câu 5 nữa, khó lắm
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Câu 1: [tex]4C_xH_yO_z+(4x+y-2z)O_2\rightarrow 4xCO_2+2yH_2O[/tex]
Câu 2:
a) [tex]CuO+2HCl\rightarrow CuCl_2+H_2O[/tex]
b) Khối lượng 0,125 mol HCl là: [tex]^mHCl=^nHCl.^MHCl=0,125.(1+35,5)=4,5625(g)[/tex]
Áp dụng ĐLBTKL, ta có:
[tex]^mCuO+^mHCl=^mCuCl_2+^mH_2O[/tex]
[tex]\rightarrow ^mCuCl_2+^mH_2O=20,5625[/tex]
Bài 3:
Khối lượng hh khí là: 1,225 . 32 =39,2(g)
Gọi sôs mol của CO2 là x, số mol của H2O là y
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{44x+28y}{x+y}=39,2[/tex]
[tex]\rightarrow x=\frac{7}{3}y[/tex]
-> %CO2= x/(x+y) . 100% = 70%
-> %N2 = 30%


p/s: tạm thời mk làm đến đây đã nha, h mk đg có việc tí, nếu rảnh tí mk làm tiếp nhé
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
101
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Đây là đề tham khảo cho mọi người, mọi người cứ vào làm và đăng đáp án lên cho mình, mình giải đáp cho
Sau đây là đề tham khảo

Câu 1: Zn + HNO3 [tex]\rightarrow[/tex] Zn(NO3)2 +N2O + H2O
CxHyOz + O2 [tex]\rightarrow[/tex] Co2 + H2O
Câu 2: Cho 16 gam đồng ôxit tác dụng với 0,125 mol HCl tạo thành đồng (II) clorua và H2O
a, Lập PTHH
b, Tính khối lượng sản phẩm tạo thành
Câu 3: Cho hỗn hợp khí X gồm CO2 và N2 (đktc) có tỉ khối với chất khí là 1,225
a, Tính thành phần %theo thể tích của mỗi khí có trong A
b, Tính khối lượng một lít hỗn hợp khí X đo ở đktc
Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn 4 gam kim loại hóa trị n (R) cần V lít O2(đktc) thu được 5,6 gam ôxit kim loại (R2On) R là kim loại hóa trị n. Tìm tên kim loại hóa trị n bằng 2 cách
Câu 5: Nhiệt phân a gam ZnCO3 thu được m gam chất rắn A và 5,6 lít CO2 (đktc)
Tính % khối lượng các chất có trong A
Bài dễ quá, câu 5 thì chưa nghĩ...
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Đây là đề tham khảo cho mọi người, mọi người cứ vào làm và đăng đáp án lên cho mình, mình giải đáp cho
Sau đây là đề tham khảo

Câu 1: Zn + HNO3 [tex]\rightarrow[/tex] Zn(NO3)2 +N2O + H2O
CxHyOz + O2 [tex]\rightarrow[/tex] Co2 + H2O
Câu 2: Cho 16 gam đồng ôxit tác dụng với 0,125 mol HCl tạo thành đồng (II) clorua và H2O
a, Lập PTHH
b, Tính khối lượng sản phẩm tạo thành
Câu 3: Cho hỗn hợp khí X gồm CO2 và N2 (đktc) có tỉ khối với chất khí là 1,225
a, Tính thành phần %theo thể tích của mỗi khí có trong A
b, Tính khối lượng một lít hỗn hợp khí X đo ở đktc
Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn 4 gam kim loại hóa trị n (R) cần V lít O2(đktc) thu được 5,6 gam ôxit kim loại (R2On) R là kim loại hóa trị n. Tìm tên kim loại hóa trị n bằng 2 cách
Câu 5: Nhiệt phân a gam ZnCO3 thu được m gam chất rắn A và 5,6 lít CO2 (đktc)
Tính % khối lượng các chất có trong A
câu 5 : đề có thiếu j ko, với mọi a thì đề có giá trị % riêng, nên đề thiếu
 
Top Bottom