Vật lí 8 [Lớp 8] Công cơ học

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là một bài tập khá là nâng cao về phần công cơ học nên có lẽ hầu hết bạn nào cũng có thể làm được bài này. Trong bài này mình mình chỉ làm được câu a thôi, và kết quả câu a là 8m. Còn câu b mình không biết tính thế nào nữa, mọi người làm ơn giúp mình với. [tex]\huge HELP ME !!![/tex]

Người ta dùng mặt phẳng nghiêng để đưa vật có khối lượng 50 kg lên cao 2m.
a, nếu không có ma sát thì lực kéo là 125N. Tính chiều dài mặt phẳng nghiêng
b, Thực tế có ma sát và lực kéo vật là 150 N. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đây là một bài tập khá là nâng cao về phần công cơ học nên có lẽ hầu hết bạn nào cũng có thể làm được bài này. Trong bài này mình mình chỉ làm được câu a thôi, và kết quả câu a là 8m. Còn câu b mình không biết tính thế nào nữa, mọi người làm ơn giúp mình với. [tex]\huge HELP ME !!![/tex]

Người ta dùng mặt phẳng nghiêng để đưa vật có khối lượng 50 kg lên cao 2m.
a, nếu không có ma sát thì lực kéo là 125N. Tính chiều dài mặt phẳng nghiêng
b, Thực tế có ma sát và lực kéo vật là 150 N. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng
Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng [tex]H = \frac{A_{i}}{A_{tp}}[/tex]
trong đó Ai là công khi nâng vật trực tiếp Ai = P.h (P - Trọng lượng của vật; h - chiều cao của Mpn)
Atp là công thực tế kéo vật trên Mpn Atp = F.l (F - lực kéo vật; l - chiều dài MPN)
Bạn thay số vào tự tính nhé!
 
Top Bottom