Vật lí [Lớp 8] Công cơ học

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một người dùng búa tác dụng một lực 450N vào đinh. Đinh cắm vào gỗ 0,8cm. Nếu người đó dùng búa tác dụng một lực 430N thì đóng 2 lần, đinh mới cắm vào gỗ 0,8cm. Hỏi đóng đinh cách nào tốn ít công hơn ?
đổi 00,8cm =0,008m
A1=F1.l=450.0,008
vì đinh đóng 2 lần nên sau 1 lần đinh thụt vào 0,4 cm.=0,004m ta có :
A2=F2.l'=430.0,004
so sánh A1 và A2 rút ra KL
 
Top Bottom