Vật lí [Lớp 8]cơ năng

ĐT.ChâuGiang

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
198
147
46
20
Quảng Ngãi
THCS ba động
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
hai vật có khối lượng như nhau được thả từ cùng một độ cao. hỏi thế năng và động năng của chúng có bằng nhau không? vì sao?
thế năng,động năng của chúng ở cùng 1 độ cao ko giống nhau. Vì chúng có thể ko có cùng thể tích nên lực cản ko khí là khác nhau. Tùy vào vật tốc của chúng. Có cùng 1vật mốc ko
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
hai vật có khối lượng như nhau được thả từ cùng một độ cao. hỏi thế năng và động năng của chúng có bằng nhau không? vì sao?
khối lượng = nhau cùng độ cao thì thế năng = nhau tùy gốc ở đâu cx đc
động năng ban đầu cx = nhau =0
khi rơi cx = nhau do vận tốc như nhau v=gt
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
Nếu xét như lớp 10 thì thế năng là mgh là bằng nhau, còn động năng là mv^2/2 thì tùy thuộc vào thể tích.
Thế ví dụ bạn lấy 1kg bông vs 1kg sắt thì nó phải khác nhau chứ, còn tuỳ cả vào lực cản của kk, vs cả còn tuỳ vào lực bn cấp cho nó nữa
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
hai vật có khối lượng như nhau được thả từ cùng một độ cao. hỏi thế năng và động năng của chúng có bằng nhau không? vì sao?
Câu này nếu học lên cao xíu nữa thì sẽ trả lời được như anh @sonnguyen05 ở trên, còn nếu bạn học lớp 8 thì khả năng cao là không ( mình ko chắc lắm) vì khi ở cùng một độ cao thì thế năng của chúng được xem là lớn nhất trong quá trình chuyển động, trong khi đó động năng bằng 0 . Thật ra nếu chỗ bài này đọc kĩ đề sẽ thấy từ " được thả từ" nghĩa là ngay lúc ban đầu nên sẽ là không nha :D ( 90% )
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Thế ví dụ bạn lấy 1kg bông vs 1kg sắt thì nó phải khác nhau chứ, còn tuỳ cả vào lực cản của kk, vs cả còn tuỳ vào lực bn cấp cho nó nữa
Thế năng và động năng đâu phụ thuộc vào lực cản kk đâu bạn. Khối lượng bằng nhau thì thế năng và động năng bằng nhau/.
 
Top Bottom