Toán lớp 8. Bỏ dấu giá trị tuyện đối và rút gọn biểu thức

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
[tex]\small a/ khi m > 0 \Rightarrow |3m-1|= 3m-1 A=2m - 3m +1= 1-m khi m=0\rightarrow |3m-1|=1;2m=0 A=1 khi x< 0\Rightarrow |3m-1|= -3m-1 A= 2m+3m+1=5m+1 câu b tương tự nhé bạn[/tex]
 
Last edited:

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
a)A=2m-|3m-1|
TH1:2m-(3m-1)=2m-3m+1=-m+1
TH1:2m+(3m-1)=2m+3m-1=5m-1
b) B= ( m^2-1)/ (|m|+1)
TH1:B= ( m^2-1)/ (m+1)=(m+1)(m-1)/m+1=m-1
TH2:B= ( m^2-1)/ (-m+1)=-(m+1)(m-1)/m-1=-m-1
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hikashu003

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
a)A=2m-|3m-1|
TH1:2m-(3m-1)=2m-3m+1=-m+1
TH1:2m-(3m+1)=2m+3m-1=5m-1
b) B= ( m^2-1)/ (|m|+1)
TH1:B= ( m^2-1)/ (m+1)=(m+1)(m-1)/m+1=m-1
TH2:B= ( m^2-1)/ (m-1)=(m+1)(m-1)/m-1=m+1
Hình như ở câu a TH2 bạn giải sai á. phải là 2m-(1-3m) chứ?
 
  • Like
Reactions: machung25112003
Top Bottom