Toán [Lớp 8] Bài tập hình học

Vũ Lam Nhật Nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
152
78
79
Phú Yên
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình vuông ABCD có cạnh = a. E là trung điểm của BC. AE cắt DC tại F.
a) C/M: ABFC là hình bình hành
b) Tính diện tích ADCE
c) Gọi H là trung điểm của AB. AF cắt DH tại I. C/M: Tam giác CDI cân
2) Cho tam giác ABC. Trên tia đối của các tia BA, CB, AC lần lượt lấy các điểm M, N, P sao cho BM=AC, CN=AB, AP=BC. C/M: [tex]S_{ABP}.S_{BCM}.S_{ACN}=(S_{ABC})^3[/tex]
 
Top Bottom