Vật lí [lớp 8] Áp suất

hanhan0935@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng chín 2017
10
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 2 quỷên sách có khối lượng và kích thước như nhau đặt chồng lên nhau thì diện tích tiếp xúc với mặt bàn là 600cm vuông và tạo ra 1 áp suất 500(pa) lên mặt bàn
a) tính khối lượng của mỗi quỷên sách
b) nếu lấy đi 1 quỷên sách thì Lúc này áp suất trên mặt bàn thay đổi như thế nào ? Gỉai thích ?
2) 1 hồ nuôi cá cảnh có chiều cao hình khối chữ nhật chứa nước . Cột nước trong hồ có chiều cao 3m
a) tính áp suất của nước lên đáy hồ. Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m khối
b) trên mặt hồ nước áp suất khí quỷên bằng 103360N/m vuông . Tính áp suất do nước và khí quỷên gây ra ở đáy hồ
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

Name Phạm

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
202
153
46
Đắk Lắk
Trường THCS Nguyễn Du
Bài 1:
a) Trọng lượng của hai quyển sách là:
F=P=p.S=500.0,0006=0,3(N)
Khối lượng của hai quyển sách là:
m=P/10 = 0,3/10=0,03(kg)
Khối lượng mỗi quyển sách là:
m_1=m_2=m/2=0,03/2=0,015(kg)
b) Áp suất sẽ giảm vì diện tích bị ép giữ nguyên nhưng lực của trọng lượng tác dụng lại giảm (do một quyển bị lấy đi)

Xin lỗi bạn, mình không biết viết công thức cho đẹp.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1:
a) Trọng lượng của hai quyển sách là:
F=P=p.S=500.0,0006=0,3(N)
Khối lượng của hai quyển sách là:
m=P/10 = 0,3/10=0,03(kg)
Khối lượng mỗi quyển sách là:
m_1=m_2=m/2=0,03/2=0,015(kg)
b) Áp suất sẽ giảm vì diện tích bị ép giữ nguyên nhưng lực của trọng lượng tác dụng lại giảm (do một quyển bị lấy đi)

Xin lỗi bạn, mình không biết viết công thức cho đẹp.
Bạn có thể tham khảo cách gõ công thức tại đây https://diendan.hocmai.vn/threads/cach-go-cong-thuc-toan-hoc-vat-li-hoa-hoc-forum-moi.603868/ nha :D
 
Top Bottom