Toán 7 [ Lớp 7]Toán hình

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
18
Hải Phòng
Last edited:

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
mình sửa đề rồi bạn ạ
Do H là trung điểm của BC nên BH=HC
Xét tam giác ABH và tam giác KCH có
BH=HC(cmt)
AH=HK(gt)
AHB=KHC(đđ)
=>tam giác ABH = tam giác KCH(c.g.c)
=>ABH=CKH(2 góc ..)
Mà ABH và CKH là 2 góc so le trong
Nên CK//AB
Vậy...:D
 
  • Like
Reactions: ĐứcHoàng2017

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
18
Hải Phòng
Do H là trung điểm của BC nên BH=HC
Xét tam giác ABH và tam giác KCH có
BH=HC(cmt)
AH=HK(gt)
AHB=KHC(đđ)
=>tam giác ABH = tam giác KCH(c.g.c)
=>ABH=CKH(2 góc ..)
Mà ABH và CKH là 2 góc so le trong
Nên CK//AB
Vậy...:D
bạn ơi nhưng bài này mình chưa học trường hợp c.g.c
 

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
18
Hải Phòng
bạn chưa học trường hợp c.g.c thì sẽ khó để CM vì họ không cho AB = CK để chứng minh theo c.c.c được
cô giáo mình bảo vẽ cung tròn tâm C bán kính CA,cung tròn đó cắt HK tại K` rồi cô giáo mình bảo chứng minh K trùng với K` rồi sẽ làm được tiếp
 

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
cô giáo mình bảo vẽ cung tròn tâm C bán kính CA,cung tròn đó cắt HK tại K` rồi cô giáo mình bảo chứng minh K trùng với K` rồi sẽ làm được tiếp
theo cách này bạn sẽ có CK'=AC mà AC = AB => CK' = AB nhưng bạn sẽ phải CM được K trùng với K' thì HK' = AH mà HK =AH (gt) => K trùng với K' nhé
 
Last edited:

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
cô giáo mình bảo vẽ cung tròn tâm C bán kính CA,cung tròn đó cắt HK tại K` rồi cô giáo mình bảo chứng minh K trùng với K` rồi sẽ làm được tiếp
mình có cách khác đấy bạn sử dụng diện tích của hình tam giác nhé để CM tam giác AHB = tam giác CHK nhé :D
 
Top Bottom