Toán [Lớp 7] Hình học 7

Giang Thủy Tiên 2k5

Banned
Banned
4 Tháng hai 2018
26
271
66
19
Hà Nội
THCS Tiên Dương

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Qua A , kẻ 1 đường thẳng D bất kì ( D không thuộc BC ) . Từ B , C lần Lượt hạ các các đường vuông góc với d là BD cà CE . Lấy M là trung điểm của BC . c/m : tam giác DME cân
từ A hạ AM vuông góc với BC
ta có: góc DAB=góc ACE (cùng phụ góc CAE)
=> tam giác ABD=tam giác CAE (ch-gn)
=> DA=EC
-Xét tam giác ABC vuông cân tại A có:
AM là đường trung tuyến đồng thời là đường p/g
=> góc BAM=góc CAM=45 = góc ACB
lại có: tam giác BAC vuông tại A có trung tuyến AM
=> AM=BM=MC
-Xét tam giác DAM và tam giác ECM
=> tam giác DAM=tam giác ECM (c.g.c)
=>+, MD=ME => tam giác DME cân tại M
+, góc DMA=góc EMC
Mà góc EMC+góc AME=90
=> góc DMA+góc AME=90
hay góc DME=90
=> tam giác DME vuông cân tại M
 
  • Like
Reactions: Stand by me

Stand by me

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2018
14
80
26
Hà Nội
Bình Yên
từ A hạ AM vuông góc với BC
ta có: góc DAB=góc ACE (cùng phụ góc CAE)
=> tam giác ABD=tam giác CAE (ch-gn)
=> DA=EC
-Xét tam giác ABC vuông cân tại A có:
AM là đường trung tuyến đồng thời là đường p/g
=> góc BAM=góc CAM=45 = góc ACB
lại có: tam giác BAC vuông tại A có trung tuyến AM
=> AM=BM=MC
-Xét tam giác DAM và tam giác ECM
=> tam giác DAM=tam giác ECM (c.g.c)
=>+, MD=ME => tam giác DME cân tại M
+, góc DMA=góc EMC
Mà góc EMC+góc AME=90
=> góc DMA+góc AME=90
hay góc DME=90
=> tam giác DME vuông cân tại M
Đời nào rồi ???
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
từ A hạ AM vuông góc với BC
ta có: góc DAB=góc ACE (cùng phụ góc CAE)
=> tam giác ABD=tam giác CAE (ch-gn)
=> DA=EC
-Xét tam giác ABC vuông cân tại A có:
AM là đường trung tuyến đồng thời là đường p/g
=> góc BAM=góc CAM=45 = góc ACB
lại có: tam giác BAC vuông tại A có trung tuyến AM
=> AM=BM=MC
-Xét tam giác DAM và tam giác ECM
=> tam giác DAM=tam giác ECM (c.g.c)
=>+, MD=ME => tam giác DME cân tại M
+, góc DMA=góc EMC
Mà góc EMC+góc AME=90
=> góc DMA+góc AME=90
hay góc DME=90
=> tam giác DME vuông cân tại M
ko có hình vẽ lấy đâu ra mà giải thích. bạn hãy post cả hình cả các bạn khác xem dễ hiểu hơn nhé
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Top Bottom