Toán [Lớp 7] Chứng minh

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
  1. Cho a + d = b + c , a^2 + d^2 = b^2 . Chứng minh a/b = c/d.
  2. Cho (7a-11b) . (4c+5d) = (4a + 5b) . (7c - 11d). Chứng minh: a/b = c/d
[tex]a+d=b+c => a^2+2ad+b^2=b^2+2bc+c^2 =>ad=bc => ĐPCM[/tex]
2) Đơn giản hơn là e đặt phân số cái tích đấy rồi nhân cộng làm sao để có cái cần CM nhé
 

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
20
Nghệ An
Bài 2 mi nói thế nó chưa làm được hết đâu!
[tex](7a-11b)(4c+5d)=(4a+5b)(7c-11d)\Rightarrow \frac{4a+5b}{4c+5d}=\frac{7a-11b}{7c-11d}[/tex]
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:
[tex]\frac{4a+5b}{4c+5d}=\frac{7a-11b}{7c-11d}\Rightarrow \frac{44a+55b}{44c+55d}=\frac{35a-55b}{35c-55d}=\frac{44a+55b+35a-55b}{44c+55d+35c-55d}=\frac{79a}{79c}=\frac{a}{c}[/tex]
Tương tự...
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom