Toán [lớp 6] kiểm tra

Nguyễn Hữu Quang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
161
43
46
17
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Bán một cái quạt máy với giá 336000 đồng thì được lãi 12% so với tiền vốn.Tính tiền vốn của cái quạt máy đó?
2. Tính diện tích hình tam giác có
a) Độ dài đáy là 3/4m và chiều cao là 1/2 m
b) Độ dài đáy là 4/5m và chiều cao là 3/5dm
3. Tính diện tích hình tam giác có độ dài 2 cạnh góc vuông lần lượt:
a) 35 cm và 15 cm
b) 3.5 m và 15dm
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1. Bán một cái quạt máy với giá 336000 đồng thì được lãi 12% so với tiền vốn.Tính tiền vốn của cái quạt máy đó?
-Có: tiền vốn là 100%, mà lãi bằng 12%[tex]\Rightarrow[/tex] Số tiền bán cái quạt đó bằng:
100%+12%=112%(vốn)
--Suy ra: số tiền vốn là:
336000:112%=376320(đồng)
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,064
474
17
Vĩnh Phúc
THPTXH
1. Bán một cái quạt máy với giá 336000 đồng thì được lãi 12% so với tiền vốn.Tính tiền vốn của cái quạt máy đó?
2. Tính diện tích hình tam giác có
a) Độ dài đáy là 3/4m và chiều cao là 1/2 m
b) Độ dài đáy là 4/5m và chiều cao là 3/5dm
3. Tính diện tích hình tam giác có độ dài 2 cạnh góc vuông lần lượt:
a) 35 cm và 15 cm
b) 3.5 m và 15dm

2. bn áp dụng c/thức tính diện tích tam giác là được : S = [tex]\frac{Đ.h}{2}[/tex]
3. a. Diện tích tam giác vuông :
[tex]\frac{35.15}{2}[/tex] = 262,5 [tex]cm^{2}[/tex]
b. 3,5 m = 35 dm
Diện tích tam giác vuông :
[tex]\frac{35.15}{2}[/tex] = 262,5 [tex]cm^{2}[/tex]
Đ/s : .....
 
Top Bottom