Toán lớp 5

loccoccoi1

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2016
1
1
6
18
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Tìm số có 2 chữ số biết rằng của số đó với số có 2 chữ số . Viết theo thứ tự ngược lại của số ban đầu là 132.
Bài 2 Tìm số tự nhiên có 3 chữ số. Người ta viết thêm số 90 vào bên trái số đó được số có 5 chữ số . Lấy số mới chia cho số đã cho thì thương là 721 không dư
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Câu 2) gọi abc là số có 3 chữ số, viết thêm 90 vào bên trái 90abc, lấy 90abc chia cho số đã cho
[tex]90abc:abc =721\Leftrightarrow (90000+abc):abc=721\Leftrightarrow 90000:abc+abc:abc =721\Leftrightarrow 90000:abc +1 =721[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 90000:abc=721-1\Leftrightarrow 90000:abc=720\Leftrightarrow abc = 90000:720[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hanh2002123

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,494
524
21
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Câu 1:
Hỏi số có 2 cs phải tìm là $\overline{ab}$ ( điều kiện....)
Ta có: [tex]\overline{ab}+\overline{ba}=132[/tex]
$10a+b+10b+a=132$
$=> 11(a+b)=132$
$=> a+b=\frac{132}{11}=12$
có 12=1+11=2+10=3+9=4+8=5+7=6+6
=> $\overline{ab} = 39;93;84;48;57;75;66$
( đầu bài k rõ chị luận ra như nầy, nếu sai thì báo chị! )
 
Top Bottom