[lop 12] tinh bot + saccarozo

T

thienkiem2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Saccarozơ có thể tác dụng với các chất
  • H2/Ni, t0 ; Cu(OH)2, đun nóng;
  • Cu(OH)2, đun nóng ; CH3COOH /H2SO4 đặc, t0.
  • Cu(OH)2, đun nóng ; dung dịch AgNO3/NH3.
  • H2/Ni, t0 ; CH3COOH /H2SO4 đặc, t0.
cau nay thay cai nao cung sai het:-SS
Tinh bột không thể kéo thành sợi vì. Lí do nào sau đây không đúng?
  • Amilopectin (chiếm trên 80% thành phần tinh bột) có cấu tạo dạng mạch phân nhánh.
  • Mạch phân tử amilozơ xoắn lại thành các vòng xoắn lò xo, các vòng xoắn đó lại cuộn lại, làm cho tinh bột ở dạng hạt.
  • Tinh bột dễ dàng bị thủy phân bởi enzym amilaza.
  • Mạch phân tử amilopectin xoắn lại thành các vòng xoắn lò xo, các vòng xoắn đó lại cuộn lại, làm cho tinh bột ở dạng hạt.
cau nay dap an C:-SS minh nghi la D chu:)|
 
K

k38a1

uh minh cung nghi the. Cac dai ca cuu giup. ah doc ki lai thi thay A la hop ly . Vi co the ca 2 loai mach kia deu xoan duoc
 
Y

you_and_me_t1993

câu 1 đáp án D. do có panr ứng cộng mở vòng. ko panr ứng với Cu(OH)2 do ko có nhom CHO. câu 2 đáp án A
 
K

katty192

Tinh bột không thể kéo thành sợi vì. Lí do nào sau đây không đúng?
A,Amilopectin (chiếm trên 80% thành phần tinh bột) có cấu tạo dạng mạch phân nhánh.
B,Mạch phân tử amilozơ xoắn lại thành các vòng xoắn lò xo, các vòng xoắn đó lại cuộn lại, làm cho tinh bột ở dạng hạt.
C,Tinh bột dễ dàng bị thủy phân bởi enzym amilaza.
D,Mạch phân tử amilopectin xoắn lại thành các vòng xoắn lò xo, các vòng xoắn đó lại cuộn lại, làm cho tinh bột ở dạng hạt.

Đáp án đúng là D chứ sao lại là C
 
G

girl0403

theo mình thì amilopectin làm gì xoắn lại thành hình lò xo nhỉ?
câu A sai
câuC đúng vì nó dẽ bị thuỷ phân nên làm sao kéo thành tơ đuợc
 
C

catsanda

Tinh bột không thể kéo thành sợi vì. Lí do nào sau đây không đúng?
A,Amilopectin (chiếm trên 80% thành phần tinh bột) có cấu tạo dạng mạch phân nhánh.
B,Mạch phân tử amilozơ xoắn lại thành các vòng xoắn lò xo, các vòng xoắn đó lại cuộn lại, làm cho tinh bột ở dạng hạt.
C,Tinh bột dễ dàng bị thủy phân bởi enzym amilaza.
D,Mạch phân tử amilopectin xoắn lại thành các vòng xoắn lò xo, các vòng xoắn đó lại cuộn lại, làm cho tinh bột ở dạng hạt.

Đáp án đúng là D chứ sao lại là C
đề bài ở đây hỏi là k đúng
mình nghĩ đáp án phải là d
nếu là c thì tại sao xenlulozo cũng bị thuỷ nhưng vẫn có thể kéo thành sợi dc
 
Top Bottom