Hóa [Lớp 12] Phản ứng cháy

Thiên Thanh

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
10
6
6
27

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy 1 mol este đơn chức E cần 2 mol O2. E có đặc điểm
A. Là este chưa no
B. Là đồng đẳng của axit propionic
C.Có 1 đồng phân cùng chức
D. Có thể cho phản ứng tráng bạc

CxHyO2 + (x+0.25y -1) O2
1--------------------2
X+0.25y -1=2===> 4x + y = 12
==> x = 2 và y = 4
E : C2H4O2 có cấu tạo H-COO-CH3 là este đơn no ==> câu D
 
Top Bottom