Hóa [Lớp 12] Pha chế dung dịch

Kim Hàn Anh

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tám 2017
33
10
6
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Tìm CTHH của hợp chất biết lượng mol là 142g và biết thành phần % về khối lượng của các nguyên tố 32,39% Na 22,54% S 45,07% O
2- Một oxit của Nitơ có phân tử khối là 108 biết mN:mO=7:20. Tìm CTHH của oxit
3- a) Oxit của một nguyên tố hóa trị 4 chứa 13,4% khối lượng oxit. Cho biết tên nguyên tố
b) Cho biết tỉ số khối lượng của các nguyên tố C và S trong hợp chất Cacbon đisunphua tỉ lệ này có phù hợp với CTHH CS2 không?
4- Một loại sắt clorua chứa 44% Fe và 50% Cl. Tính hóa trị của nguyên tố Fe trong hợp chất
5- Khi đốt nóng 1g Cu kết hợp với 1,11g Clo tạo ra hợp chất đồng Clorua. Tìm CTHH của đồng clorua biết phân tử của hợp chất có 1 nguyên tử Cu
6- a) Hai nguyên tử X kết hợp với 1 nguyên tử O tạo ra phân tử Oxit. Trong phân tử nguyên tố oxi chiếm 25,8% về khối lượng. Hãy tìm X
b) Khi đốt cháy hoàn toàn1,33g 1 hợp chất X cho 0,392 lít CO2 (đktc) và 2,24g SO2. Xác định CTHH của hợp chất X
7-Một hợp chất X có thành phần gốm 2 nguyên tố C và O là mC : mO = 3:8. Tìm X
8- Hòa tan 1 lượng oxit kim loại (2) vào 1 lượng dung dịch H2SO4 có nồng độ a% vừa đủ tạo ra dung dịch muối sunfat có nồng độ b%. Hãy xác định:
a) Nguyên tử khối của KL theo a và b
b)Nếu a=20% b=22,64% haỹ cho biết CTHH của oxit KL đã dùng
9- Trong công thức muối CuSO4.nH2O lượng Cu chiếm 25,6%. Tìm công thức của muối
10- Cho a gam MgO tác dụng vừa đủ với m gam dung dịch HCl 3,65%. Sau phản ứng thu được (a+55)g muối. Tính a và C% của dung dịch muối
11- a)Cho 14g mạt sắt vào dung dịch chứa 27g CuCl2. Tính mCu thu được
b) Oxi hóa hoàn toàn 1g kim loại X cần dùng 1 lượng vừa đủ 0,672 lít O2 (đktc) ? Hỏi X là kim loại gì? Oxit của nó có tính gì đặc biệt
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1- Tìm CTHH của hợp chất biết lượng mol là 142g và biết thành phần % về khối lượng của các nguyên tố 32,39% Na 22,54% S 45,07% O
2- Một oxit của Nitơ có phân tử khối là 108 biết mN:mO=7:20. Tìm CTHH của oxit
3- a) Oxit của một nguyên tố hóa trị 4 chứa 13,4% khối lượng oxit. Cho biết tên nguyên tố
b) Cho biết tỉ số khối lượng của các nguyên tố C và S trong hợp chất Cacbon đisunphua tỉ lệ này có phù hợp với CTHH CS2 không?
4- Một loại sắt clorua chứa 44% Fe và 50% Cl. Tính hóa trị của nguyên tố Fe trong hợp chất
5- Khi đốt nóng 1g Cu kết hợp với 1,11g Clo tạo ra hợp chất đồng Clorua. Tìm CTHH của đồng clorua biết phân tử của hợp chất có 1 nguyên tử Cu
6- a) Hai nguyên tử X kết hợp với 1 nguyên tử O tạo ra phân tử Oxit. Trong phân tử nguyên tố oxi chiếm 25,8% về khối lượng. Hãy tìm X
b) Khi đốt cháy hoàn toàn1,33g 1 hợp chất X cho 0,392 lít CO2 (đktc) và 2,24g SO2. Xác định CTHH của hợp chất X
7-Một hợp chất X có thành phần gốm 2 nguyên tố C và O là mC : mO = 3:8. Tìm X
8- Hòa tan 1 lượng oxit kim loại (2) vào 1 lượng dung dịch H2SO4 có nồng độ a% vừa đủ tạo ra dung dịch muối sunfat có nồng độ b%. Hãy xác định:
a) Nguyên tử khối của KL theo a và b
b)Nếu a=20% b=22,64% haỹ cho biết CTHH của oxit KL đã dùng
9- Trong công thức muối CuSO4.nH2O lượng Cu chiếm 25,6%. Tìm công thức của muối
10- Cho a gam MgO tác dụng vừa đủ với m gam dung dịch HCl 3,65%. Sau phản ứng thu được (a+55)g muối. Tính a và C% của dung dịch muối
11- a)Cho 14g mạt sắt vào dung dịch chứa 27g CuCl2. Tính mCu thu được
b) Oxi hóa hoàn toàn 1g kim loại X cần dùng 1 lượng vừa đủ 0,672 lít O2 (đktc) ? Hỏi X là kim loại gì? Oxit của nó có tính gì đặc biệt

1.Đáp án [tex]Na_2SO_4[/tex]
2. Đáp án [tex]N_2O_5[/tex]
Còn lại em không biết làm
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
4,mk bạn ghi sai đề 50->56
gọi ct là FexCly
có 44%/56x=56%/35,5y
x/y=1/2
vật ct là FeCl2
vậy Fe hóa trị 2
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Hai nguyên tử X kết hợp với 1 nguyên tử O tạo ra phân tử Oxit. Trong phân tử nguyên tố oxi chiếm 25,8% về khối lượng. Hãy tìm X
gọi ct là A2O
%A=100-25,8=74,2%
có 74,2%/2A=25,8%16
bạn giải ra
Một hợp chất X có thành phần gốm 2 nguyên tố C và O là mC : mO = 3:8. Tìm X
ta có gọi ct là CxOy
x/y=(12:3)/(16/8)=1/2
bạn giải ra
 
Top Bottom