Hóa [Lớp 12] Hóa vô cơ

Fan Bách

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2018
5
4
6
20
Hà Nội
Marie Curie
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hÒA TAN 32 GAM CUO BẰNG LƯỢNG DD H2SO4 NỒNG ĐỘ 20% VỪA ĐỦ ĐUN NÓNG, SAU PHẢN ỨNG THU ĐƯỢC DD X. LÀM NGUỘI x ĐẾN 80 ĐỘ C THẤY TÁCH RA M GAM TINH THỂ CUSO4.5H2O (RẮN). BIẾT ĐỌ TẠN CẢ CUSO4 Ở 80 ĐỘ LÀ 17,4 GAM. TÌM m
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
hÒA TAN 32 GAM CUO BẰNG LƯỢNG DD H2SO4 NỒNG ĐỘ 20% VỪA ĐỦ ĐUN NÓNG, SAU PHẢN ỨNG THU ĐƯỢC DD X. LÀM NGUỘI x ĐẾN 80 ĐỘ C THẤY TÁCH RA M GAM TINH THỂ CUSO4.5H2O (RẮN). BIẾT ĐỌ TẠN CẢ CUSO4 Ở 80 ĐỘ LÀ 17,4 GAM. TÌM m
nCuO=32/80=0,4(mol)
pt: CuO+H2SO4--->CuSO4+H2O
0,4_____0,4______0,4_____0,4
mH2SO4=0,4.98=39,2(g)
=>mdd H2SO4=39,2.100/20=196(g)
mCuSO4=0,4.160=64(g)
m dd sau p/u=32+196=228(g)
mH2O=228-64=164(g)
Gọi x là số mol của CuSO4.5H2O
mCuSO4 giảm =160x
mH2O giảm=90x
64-160x/164-90x.100=17,4
=>x
=>m=x.250=...
 
Top Bottom