Hóa [Lớp 12] Bài tập

huemainhungyen

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
3
3
6
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp E chứa một amin no, đơn chức (X), C2H4 và C3H6. Đốt cháy hoàn toàn 140 ml hỗn hợp E cần dùng 630 ml O2 thu được hỗn hợp F gồm CO2, H2O và N2. Ngưng tụ toàn bộ F thấy thể tích giảm 500 ml. Các khí đều đo cùng điện kiện. Công thức của X là A. CH5N. B. C2H7N. C. C3H9N. D. C4H11N.
cảm ơn mn nhiều
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Hỗn hợp E chứa một amin no, đơn chức (X), C2H4 và C3H6. Đốt cháy hoàn toàn 140 ml hỗn hợp E cần dùng 630 ml O2 thu được hỗn hợp F gồm CO2, H2O và N2. Ngưng tụ toàn bộ F thấy thể tích giảm 500 ml. Các khí đều đo cùng điện kiện. Công thức của X là A. CH5N. B. C2H7N. C. C3H9N. D. C4H11N.
cảm ơn mn nhiều

E gồm a ml CxH2x+3N và b ml CnH2n ===> a + b = 140 và x nguyên, 2 < n < 3
CxH2x+3 + CnH2n + O2 ---> CO2 + H2O + N2
a----------------b-------630----------V-------500
Bảo toàn O: 2V + 500 = 2*630 ===> V = 380
Bảo toàn C: V = ax + by = 380 ==> số nguyên tử C trung bình = 380/140 = 2,71 ===> x[tex]x \geq 3[/tex]
Bảo toàn H: a(2x+3) + 2bn = 2*500 ===> a = 80 và b = 60
Từ V CO2 ===> 4x + 3n = 19
Nếu x = 4 ==> n = 1 ==> loại
Nếu x = 3 ==> n = 2,33 ==> nhận ==> amin là C3H9N câu C
 
Top Bottom