Hóa [lớp 12] Bài tập về sắt

daothanhlam3220@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2017
7
1
6
24
Bình Định
Quốc Học Quy Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khí CO đi qua ống sứ chứa 16g Fe2O3 đun nóng, sau P/Ư thu được hh rắn X gồm Fe, FeO,Fe3O4, Fe2O3. Hòa tan hoàn toàn X bằng H2SO4 đặc, nóng thu đc dd Y. Cô cạn dd Y thu được m gam muối khan. m ?
mọi người giúp mình với. Mình cảm ơn
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho khí CO đi qua ống sứ chứa 16g Fe2O3 đun nóng, sau P/Ư thu được hh rắn X gồm Fe, FeO,Fe3O4, Fe2O3. Hòa tan hoàn toàn X bằng H2SO4 đặc, nóng thu đc dd Y. Cô cạn dd Y thu được m gam muối khan. m ?
mọi người giúp mình với. Mình cảm ơn

Mol Fe2O3 = 0,1
Fe2O3 --> X ----> Y: Fe2(SO4)3
Bảo toàn mol Fe => mol Fe2(SO4)3 = 0,1
=> m = 400*0,1 = 40
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom