Hóa [Lớp 12] Bài tập về điều chế kim loại

hoangdungk2000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
10
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho V lít hỗn hợp khí (ở đktc) gồm CO ad H2 phản ứng với một lượng dư hỗn hợp rắn gồm CuO và Fe3O4 nung nóng. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng hỗn hợp rắn giảm 0,32g. giá trị của V là:
A.0,448 B.0,112 C.0,224 D.0,560
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nO[oxit] = 0,32: 16= 0,02 mol = nCO + nH2
( vì để tạo ra 1mol CO2 hay 1 mol H2O đều cần đúng 1 mol Oxi nguyên tử)
V= 0,02* 22,4=0,448 l
nguồn yahho
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
22
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
cho V lít hỗn hợp khí (ở đktc) gồm CO ad H2 phản ứng với một lượng dư hỗn hợp rắn gồm CuO và Fe3O4 nung nóng. sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, khối lượng hỗn hợp rắn giảm 0,32g. giá trị của V là:
A.0,448 B.0,112 C.0,224 D.0,560
C nhe bạn
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
nO(pư vs CO,H2)=0.32/16=0.02
CO + O = CO2
x.........x
H2 + O=H2O
y........y
=>x+y=0.02
=>V=0.02*22.4=0.448 A.
 

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
20
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
Khối lượng hỗn hợp rắn giảm 0.32g chính là m của Oxi từ hỗn hợp rắn chuyển thành khí CO2 và nước
=> nO = 0.02
CO + O ---> CO2
H2 + O ---> H2o
=> nO = n hỗn hợp khí = 0.02
=> V = 0..448(l)
chọn A bạn nhé
 
Top Bottom