Vật lí 11 [Lớp 11] tìm cảm ứng từ

Gấu Trắng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
75
34
26
26
Phú Yên
THPT Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 32cm trong không khí, dòng điện chạy trên dây 1 là [tex]I_{1}[/tex] = 5A, dòng điện chạy trên [tex]I_{2}[/tex] = 1A nguợc chiều với [tex]I_{1}[/tex]. Điểm M nằm trong mặt phẳng của 2 dây và cách đều 2 dây. Cảm ứng từ tại M có độ lớn là bao nhiêu?
mình đang cần gấp, cảm ơn truớc nhag ^^!
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
hai dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 32cm trong không khí, dòng điện chạy trên dây 1 là [tex]I_{1}[/tex] = 5A, dòng điện chạy trên [tex]I_{2}[/tex] = 1A nguợc chiều với [tex]I_{1}[/tex]. Điểm M nằm trong mặt phẳng của 2 dây và cách đều 2 dây. Cảm ứng từ tại M có độ lớn là bao nhiêu?
mình đang cần gấp, cảm ơn truớc nhag ^^!
[tex]B=B_1+B_2=\frac{2.10^7.(5+1)}{16}=?[/tex] :)
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
hai dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 32cm trong không khí, dòng điện chạy trên dây 1 là [tex]I_{1}[/tex] = 5A, dòng điện chạy trên [tex]I_{2}[/tex] = 1A nguợc chiều với [tex]I_{1}[/tex]. Điểm M nằm trong mặt phẳng của 2 dây và cách đều 2 dây. Cảm ứng từ tại M có độ lớn là bao nhiêu?
mình đang cần gấp, cảm ơn truớc nhag ^^!
Mình ghi công thức ra nhé! Bạn tự viết lời giải và tính toán nha!
[tex]B=B_1+B_2[/tex]
<=> [tex]B =\frac{2.10^7.(5+1)}{16}[/tex]
Chúc bạn học tập tốt
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
hai dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 32cm trong không khí, dòng điện chạy trên dây 1 là [tex]I_{1}[/tex] = 5A, dòng điện chạy trên [tex]I_{2}[/tex] = 1A nguợc chiều với [tex]I_{1}[/tex]. Điểm M nằm trong mặt phẳng của 2 dây và cách đều 2 dây. Cảm ứng từ tại M có độ lớn là bao nhiêu?
mình đang cần gấp, cảm ơn truớc nhag ^^!
hjhj cảm ơn trước nhag heeh cảm ơn kiểu này thì bạn thắp hương cho mình ý hả hehe

vì 2 dòng điện I1,I2 ngược chiều mà Điểm M nằm trong mặt phẳng của 2 dây và cách đều 2 dây.=>M là trung điểm của I1I2
=>vtBm=vtB1+vtB2
mà B1,B2 CÙNG CHIỀU(bạn vẽ hình ra và tổng hợp lực
=>Bm=B1+B2
 
  • Like
Reactions: Gấu Trắng
Top Bottom