Vật lí [Lớp 11] Suất điện động cảm ứng

minhducluongnguyen07102001@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2017
21
6
31
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại tâm của một vòng dây tròn phẳng gồm N = 50 vòng, mỗi vòng có bán kính [tex]r_{1}=20 cm[/tex], người ta đặt một khung dây nhỏ gồm [tex]N_{2}[/tex] = 100 vòng, mỗi vòng có diện tích 1 [tex]cm^{2}[/tex]. Khung dây nhỏ này quay xung quanh một đường kính của khung dây lớn với vận tốc không đổi [tex]\omega =300[/tex] vòng/giây. Tìm suất điện động cực đại trong khung nếu dòng trong khung lớn có cường độ I = 10 A.
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
Tại tâm của một vòng dây tròn phẳng gồm N = 50 vòng, mỗi vòng có bán kính [tex]r_{1}=20 cm[/tex], người ta đặt một khung dây nhỏ gồm [tex]N_{2}[/tex] = 100 vòng, mỗi vòng có diện tích 1 [tex]cm^{2}[/tex]. Khung dây nhỏ này quay xung quanh một đường kính của khung dây lớn với vận tốc không đổi [tex]\omega =300[/tex] vòng/giây. Tìm suất điện động cực đại trong khung nếu dòng trong khung lớn có cường độ I = 10 A.
vòng dây nhỏ có từ trường do vòng dây lớn gửi qua.
(1) từ trường do vòng dây lớn gây ra tại tâm : B= 2pi.10-7 .N.I/R1
(2) Vòng dây nhỏ quay ==> từ thông thay đổi ==> suất điện động cảm ứng với giá trị cực đại Eo = N2.B.S1.w
 
Top Bottom