Toán [Lớp 11] Hình không gian

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O. Biết SA=SC, SB=SD
a) Chứng minh: SO vuông góc với (ABCD)
b) Gọi I, J lần lượt là trung điểm của AB, BC. Chứng minh: IJ vuông góc với (SBD)
2) Cho tứ diện ABCD có AC=AD và BC=BD. Gọi M là trung điểm của CD, H là chân đường cao kẻ từ A của tam giác AMB
a) Chứng minh: CD vuông góc với (AMB)
b) Chứng minh: AH vuông góc với (BCD)
3) Cho tứ diện ABCD có DA vuông góc với (ABC). Gọi H, K lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và tam giác BCD
a) Chứng minh: HK vuông góc với (BCD)
b) Chứng minh: BD vuông góc với (CHK)
4) Cho hình chóp SABC có SA=SB=SC=AB=AC=a và BC=[tex]a\sqrt{2}[/tex]. Tính góc giữa hai đường thẳng SC và AB
 

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
22
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
1) Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O. Biết SA=SC, SB=SD
a) Chứng minh: SO vuông góc với (ABCD)
b) Gọi I, J lần lượt là trung điểm của AB, BC. Chứng minh: IJ vuông góc với (SBD)
2) Cho tứ diện ABCD có AC=AD và BC=BD. Gọi M là trung điểm của CD, H là chân đường cao kẻ từ A của tam giác AMB
a) Chứng minh: CD vuông góc với (AMB)
b) Chứng minh: AH vuông góc với (BCD)
3) Cho tứ diện ABCD có DA vuông góc với (ABC). Gọi H, K lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và tam giác BCD
a) Chứng minh: HK vuông góc với (BCD)
b) Chứng minh: BD vuông góc với (CHK)
4) Cho hình chóp SABC có SA=SB=SC=AB=AC=a và BC=[tex]a\sqrt{2}[/tex]. Tính góc giữa hai đường thẳng SC và AB
1.a)
∆SAC cân tại S, O là trung điểm AC
=> SO vg vs AC tại O
∆ SBD cân tại S, O là trung điểm BD
=> SO vg vs BD tại O
mà AC, BD nằm trong ( ABCD)
=> SO vg vs ( ABCD)
b)
Có AC vg vs SO
AC vg vs BD
mà SO, BD nằm trong (SBD)
=> AC vg vs (SBD)
mà IJ//AC
=> IJ vg vs (SBD)
 
Top Bottom