Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1
Trong không khí, đặt ba điện tích âm có cùng độ lớn q tại 3 đỉnh của một tam giác đều ABC cạnh a. Xét điểm M nằm trên đường thẳng đi qua tâm O của tam giác, vuông góc với mặt phẳng chứa tam giác ABC và cách O một đoạn x = a. Cường độ điện trường tổng hợp tại M
A
có hướng cùng hướng với véc tơ .
B
có phương song song với mặt phẳng chứa tam giác ABC.
C
có độ lớn 0,375kqa^-2.
D
có độ lớn 0,125kqa^-2.
Câu 2
Xét các êlectron chuyển động quanh hạt nhân của một nguyên tử. Thế năng của electron trong điện trường của hạt nhân tại vị trí của các êlectron nằm cách hạt nhân lần lượt là r0, 2r0 và 3r0 lần lượt là W1, W2 và W3. Chọn phương án đúng.
A
2W1 = W2 = 3W3.
B
3W1 = 2W2 = W3.
C
W1 < W2 < W3.
D
W1 > W2 > W3.
Trong không khí, đặt ba điện tích âm có cùng độ lớn q tại 3 đỉnh của một tam giác đều ABC cạnh a. Xét điểm M nằm trên đường thẳng đi qua tâm O của tam giác, vuông góc với mặt phẳng chứa tam giác ABC và cách O một đoạn x = a. Cường độ điện trường tổng hợp tại M
A
có hướng cùng hướng với véc tơ .
B
có phương song song với mặt phẳng chứa tam giác ABC.
C
có độ lớn 0,375kqa^-2.
D
có độ lớn 0,125kqa^-2.
Câu 2
Xét các êlectron chuyển động quanh hạt nhân của một nguyên tử. Thế năng của electron trong điện trường của hạt nhân tại vị trí của các êlectron nằm cách hạt nhân lần lượt là r0, 2r0 và 3r0 lần lượt là W1, W2 và W3. Chọn phương án đúng.
A
2W1 = W2 = 3W3.
B
3W1 = 2W2 = W3.
C
W1 < W2 < W3.
D
W1 > W2 > W3.