Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Trên vỏ một tụ điện có ghi 20 µF – 200 V. Nối hai bản tụ điện với một hiệu điện thế 150 V. Tụ điện tích được điện tích là
A
4.10-3 C.
B
6.10-4 C.
C
3.10-3 C.
D
24.10-4 C.
Câu 2
Một tụ điện phẳng không khí có điện dung 1000 pF và khoảng cách giữa hai bản là 2 mm. Tích điện cho tụ điện dưới hiệu điện thế 60 V. Điện tích của tụ điện và cường độ điện trường trong tụ điện lần lượt là
A
60 nC và 60 kV/m.
B
6 nC và 60 kV/m.
C
60 nC và 30 kV/m.
D
6 nC và 6 kV/m.
Câu 3
Một tụ điện không khí có điện dung 40 pF và khoảng cách giữa hai bản là 2 cm. Tính điện tích tối đa có thể tích cho tụ, biết rằng khi cường độ điện trường trong không khí lên đến 3.106 V/m thì không khí sẽ trở thành dẫn điện.
A
1,2 μC.
B
1,5 μC.
C
1,8 μC.
D
2,4 μC.
Câu 4
Tích điện cho tụ điện C1, điện dung 20 µF, dưới hiệu điện thế 300 V. Sau đó nối tụ điện C1 với tụ điện C2, có điện dung 10 µF, chưa tích điện. Sau khi nối điện tích trên các tụ C1, C2 lần lượt là Q1và Q2. Chọn phương án đúng.
A
Q2 + Q1 = 2 mC.
B
Q1 + Q2 = 2 mC.
C
Q1 + Q2 = 6 mC.
D
Q2 + Q1 = 1,5 mC.
A
4.10-3 C.
B
6.10-4 C.
C
3.10-3 C.
D
24.10-4 C.
Câu 2
Một tụ điện phẳng không khí có điện dung 1000 pF và khoảng cách giữa hai bản là 2 mm. Tích điện cho tụ điện dưới hiệu điện thế 60 V. Điện tích của tụ điện và cường độ điện trường trong tụ điện lần lượt là
A
60 nC và 60 kV/m.
B
6 nC và 60 kV/m.
C
60 nC và 30 kV/m.
D
6 nC và 6 kV/m.
Câu 3
Một tụ điện không khí có điện dung 40 pF và khoảng cách giữa hai bản là 2 cm. Tính điện tích tối đa có thể tích cho tụ, biết rằng khi cường độ điện trường trong không khí lên đến 3.106 V/m thì không khí sẽ trở thành dẫn điện.
A
1,2 μC.
B
1,5 μC.
C
1,8 μC.
D
2,4 μC.
Câu 4
Tích điện cho tụ điện C1, điện dung 20 µF, dưới hiệu điện thế 300 V. Sau đó nối tụ điện C1 với tụ điện C2, có điện dung 10 µF, chưa tích điện. Sau khi nối điện tích trên các tụ C1, C2 lần lượt là Q1và Q2. Chọn phương án đúng.
A
Q2 + Q1 = 2 mC.
B
Q1 + Q2 = 2 mC.
C
Q1 + Q2 = 6 mC.
D
Q2 + Q1 = 1,5 mC.