Vật lí [Lớp 11] bài tập về cường độ điện trường

Hoàng Long.TRrC

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
21
5
31
23
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI GIÚP EM GIẢI CHI TIẾT CÂU NÀY VỚI EM XIN CÁM ƠN
Hai điện tích dương q1 = q2 lần lượt đặt tại hai điểm M, N cách nhau một đoạn 10cm. Tại điểm P trên đoạn MN có E1 = 9E2 (với E1, E2 lần lượt là cường độ điện trường do q1, q2 gây ra tại P). Khoảng cách MP là
A. 2,5cm B. 9cm C. 7,5cm D. 1cm
ĐÁP ÁN :A
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
MỌI NGƯỜI GIÚP EM GIẢI CHI TIẾT CÂU NÀY VỚI EM XIN CÁM ƠN
Hai điện tích dương q1 = q2 lần lượt đặt tại hai điểm M, N cách nhau một đoạn 10cm. Tại điểm P trên đoạn MN có E1 = 9E2 (với E1, E2 lần lượt là cường độ điện trường do q1, q2 gây ra tại P). Khoảng cách MP là
A. 2,5cm B. 9cm C. 7,5cm D. 1cm
ĐÁP ÁN :A
ta có P nằm trên đoạn MN nên vecto E1 cùng phương ngược chiều với vecto E2
Lại có E1=9E2 (1)
Đặt MP=x => NP=10-x thay vào (1) ta đươc:
[tex]\frac{kq}{x^{2}}=9.\frac{kq}{(1o-x)^{2}}[/tex]
=>10-x=3x
=> x=2,5 cm
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long.TRrC
Top Bottom