Hóa [Lớp 11] Bài tập về chuỗi phản ứng

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
các bạn ơi từ natri acrylat tạo ra buta-1,3 dien thì làm thế nào trong một phương trình
từ 1 phương trình thì chắc không thể rồi, mình chỉ cách phổ biến nhất nhé:
CH2=CHCOONa + NaOH ---> CH2=CH2 + Na2CO3 (đk: CaO, nhiệt độ cao)
CH2=CH2 + H2O ---> C2H5OH (đk: H2SO4 đặc, nóng)
2C2H5OH ---> CH2=CH-CH=CH2 + H2 + 2H2O (đk: MgO/Al2O3, nhiệt độ cao)
 
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom