Hóa [Lớp 10]

Hằng Nguyễn Thuý

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng chín 2017
44
8
54
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong tự nhiên cacbon có 2 đồng vị là 12C6 , 13C6 . Biết 0,5 mol C có khối lượng là 6,0055 gam. Phần trăm cua đồng vị 13C6 là bao nhiêu
Bài 2
Oxi có 3 đồng vị với hàm lượng % số nguyên tử tương ứng là 16O (99,757%) , 17O (0,038%) , 18O( 0,205%) . Nếu lấy số NTK = Số khối thì NTK Trung bình của O bằng bao nhiêu?
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Trong tự nhiên cacbon có 2 đồng vị là 12C6 , 13C6 . Biết 0,5 mol C có khối lượng là 6,0055 gam. Phần trăm cua đồng vị 13C6 là bao nhiêu
Bài 2
Oxi có 3 đồng vị với hàm lượng % số nguyên tử tương ứng là 16O (99,757%) , 17O (0,038%) , 18O( 0,205%) . Nếu lấy số NTK = Số khối thì NTK Trung bình của O bằng bao nhiêu?
Bài 2
A=[tex] \frac{16.99,757+17.0,038+18.0,205}{100}[/tex] =16
 
Top Bottom