Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình thang ABCD với AB=a, CD=b, BC=c, AD=d. Đường chéo AC=m, BD=n. Chứng minh rằng:
[tex]m^{2}+n^{2}=a^{2}+b^{2}+2cd[/tex]
(Thầy hướng dẫn dùng định lí hàm cos, nhưng mình làm ko ra, xin mọi người giúp đỡ, mình cám ơn trước)
[tex]m^{2}+n^{2}=a^{2}+b^{2}+2cd[/tex]
(Thầy hướng dẫn dùng định lí hàm cos, nhưng mình làm ko ra, xin mọi người giúp đỡ, mình cám ơn trước)