Cho x, y là hai số thực bất kì và xy=2. Tìm GTNN của A= x^2+y^2
Cat Pusheen ► Ly ♫♪ Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng hai 2017 173 113 136 22 9 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y là hai số thực bất kì và xy=2. Tìm GTNN của A= x^2+y^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y là hai số thực bất kì và xy=2. Tìm GTNN của A= x^2+y^2
Thánh Lầy Lội Banned Banned 14 Tháng bảy 2017 168 220 84 20 Bình Định 9 Tháng ba 2018 #2 Làm thí, không biết trúng không [tex]A\geq \frac{(x+y)^{2}}{2}\geq \frac{4xy}{2}=4[/tex] GTNN là 4 khi [tex]x=y=\sqrt{2}[/tex] Reactions: mỳ gói and baogiang0304
Làm thí, không biết trúng không [tex]A\geq \frac{(x+y)^{2}}{2}\geq \frac{4xy}{2}=4[/tex] GTNN là 4 khi [tex]x=y=\sqrt{2}[/tex]
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 9 Tháng ba 2018 #3 Cat Pusheen ► Ly ♫♪ said: Cho x, y là hai số thực bất kì và xy=2. Tìm GTNN của A= x^2+y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x+y)^2\geq 4xy=> x^2+y^2+2xy\geq 4xy =>x^2+y^2\geq 8-4=4[/tex]
Cat Pusheen ► Ly ♫♪ said: Cho x, y là hai số thực bất kì và xy=2. Tìm GTNN của A= x^2+y^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](x+y)^2\geq 4xy=> x^2+y^2+2xy\geq 4xy =>x^2+y^2\geq 8-4=4[/tex]