Toán lớp 10 Phân tích 1 véc tơ theo 2 véc tơ không cùng phương

serry1410

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2008
219
22
89
30
Cherry Family
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho Tam giác ABC . Gọi M là trung điểm của AB và N là điểm trên cạnh AC sao cho NA=2 NC. Gọi K là trung điểm MN . Phân tích véc tơ AK theo véc tơ AB và AC
Bài 2. Cho đoạn thẳng AB và điểm I sao cho 2 véc tơ IA+ 3 véc tơ IB = véc tơ 0
a/ Tìm số k sao cho véc tơ AI =k véc tơ AB
b/C/m rằng với mọi điểm M , ta có MI=2/5 véc tơ MA+3/5 véc tơ MB
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
21
Bài 1 : Cho Tam giác ABC . Gọi M là trung điểm của AB và N là điểm trên cạnh AC sao cho NA=2 NC. Gọi K là trung điểm MN . Phân tích véc tơ AK theo véc tơ AB và AC
Bài 2. Cho đoạn thẳng AB và điểm I sao cho 2 véc tơ IA+ 3 véc tơ IB = véc tơ 0
a/ Tìm số k sao cho véc tơ AI =k véc tơ AB
b/C/m rằng với mọi điểm M , ta có MI=2/5 véc tơ MA+3/5 véc tơ MB

Bài 1: (tất cả là vecto nha)
Ta có :
2AK=AM+AN (theo qui tắc trung điểm)
Mà AM= [tex]AM=\frac{AB}{2}[/tex]
AN= [tex]AM=\frac{2}{3} AC[/tex]
=> 2AK= [tex]\frac{AB}{2}[/tex] + \frac{2}{3} AC[/tex]
=> AK = [tex]\frac{\frac{AB}{2}+\frac{2}{3}}{2}[/tex]
Bài 2: Làm tương tự nha.
 
Top Bottom