Hóa [Lớp 10] Làm bài tập

vucongkhoi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2015
6
0
39
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 5,94 g hỗn hợp hai muối clorua của hai kim loại X và Y ( X và Y thuộc nhóm IIA) vào nước được 100ml dung dịch Z . Cho dung dịch Z tác dụng hết với dung dịch AgNO3 thu được 17,22 g kết tủa. Lọc bỏ kết tủa được dung dịch M. Cô cạn M được m gam hỗn hợp muối khan. Giá trị của M là??????/:(:r20JFBQ00163070213B
 

zkhanhlin2703@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
69
31
11
Hòa tan hoàn toàn 5,94 g hỗn hợp hai muối clorua của hai kim loại X và Y ( X và Y thuộc nhóm IIA) vào nước được 100ml dung dịch Z . Cho dung dịch Z tác dụng hết với dung dịch AgNO3 thu được 17,22 g kết tủa. Lọc bỏ kết tủa được dung dịch M. Cô cạn M được m gam hỗn hợp muối khan. Giá trị của M là??????/:(:r20JFBQ00163070213B
nAgNO3=nAgCl=0,12 mol
mAgNO3=0,12×170=20,4g
Áp dụng ĐLBTKL: 5,94+20,4=17,22+m
m=9,12
 
Top Bottom