Toán 10 [Lớp 10] Hệ phương trình không mẫu mực

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]a=y^2-4y+4,b=\sqrt{x+1},c=y(a,c\geq 0)[/tex]
Từ phương trình 1 ta có [tex]ac=b(a-c+b)\Rightarrow b^2+ab-bc-ac=0\Rightarrow (a+b)(b-c)=0\Rightarrow b=c . or. a+b=0\Rightarrow \sqrt{x+1}=y .or. \sqrt{x+1}+y^2-4y+4=0 \Rightarrow y^2=x+1 .or. x=-1,y=2[/tex]
Từ đó thế vào phương trình 2.
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom