\frac{2x}{\sqrt{2x+1}}> 2x+2
H Hương Subin Học sinh mới Thành viên 8 Tháng bảy 2017 13 1 6 21 Nam Định 17 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{2x}{\sqrt{2x+1}}> 2x+2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{2x}{\sqrt{2x+1}}> 2x+2[/tex]
pinkylun Học sinh tiến bộ Thành viên 7 Tháng năm 2014 2,412 135 276 23 $\color{Green}{\fbox{♡ Gia tộc nhà mèo ♡}}$ 17 Tháng một 2018 #2 ĐK: $x> \dfrac{-1}{2}$ do mẫu luôn lớn hơn 0 với mọi x thuộc tập xác định $=>2x>(2x+2).\sqrt{2x+1}$ $2x+1>0=>2x+2>0=>(2x+2).\sqrt{2x+1}>0=>2x>0 $ hay $x>0$ từ đây bình phương 2 vế rồi giải xét dấu bậc ba như bình thường nhé! Reactions: ngochuyen_74 and lanxinhdepchaizo
ĐK: $x> \dfrac{-1}{2}$ do mẫu luôn lớn hơn 0 với mọi x thuộc tập xác định $=>2x>(2x+2).\sqrt{2x+1}$ $2x+1>0=>2x+2>0=>(2x+2).\sqrt{2x+1}>0=>2x>0 $ hay $x>0$ từ đây bình phương 2 vế rồi giải xét dấu bậc ba như bình thường nhé!