Hóa [Lớp 10] Giải bài tập

vucongkhoi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2015
6
0
39

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 24,4 g hỗn hợp Na2CO3 và K2CO3 tác dụng vừa đủ với dung dịch BaCl2.Sau phản ứng thu được 39,4 g kết tủa. Lọc tách kết tủa, cô cạn dung dịch thu được m gam muối clorua khan. Giá trị của m là???????Yociexp53
nBaCO3 = 39,4/197 = 0,2
> nBaCl2 = 0,2 → mBaCl2 = 0,2*208 = 41,6g
→ m muối clorua = mhh + mBaCl2 - mBaCO3 = 24,4 + 41,6 - 39,4 = 26,6g
Nguồn:Yahoo
 
Top Bottom