Hóa [Lớp 10] Cấu hình e

camtu06052002

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2017
33
7
21
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này nhé
Thank!
1, Khí hiếm nào và ion của những nguyên tố nào có cùng cấu hình electron với hạt sinh ra nguyên tử nhôm mất tất cả electron hóa trị?

2, Trong 1 mol chất A có chứa 3 mol ion. Các ion này ều có cấu hình 1s22s22p6. Phần khối lượng của kim loại trong chất đó dưới 50%. A là chất gì?
Phần viết cấu hình hơi lỗi mọi người thông cảm nhé! :)
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1, Khí hiếm nào và ion của những nguyên tố nào có cùng cấu hình electron với hạt sinh ra nguyên tử nhôm mất tất cả electron hóa trị?
nguyên tử Al có Z=13 => có cấu hình e là [tex]1s^22s^22p^63s^23p^1[/tex]
nguyên tử Al mất hết e hóa trị => ion Al3+ có cấu hình e: [tex]1s^22s^22p^6[/tex]
- Khí hiếm có cùng cấu hình: Ne (Z=10)
- Cation có cùng cấu hình: Na+ (Z=11), Mg2+ (Z=12)
- Anion có cùng cấu hình: F- (Z=9), O2- (Z=8), N3- (Z=7) và C4- (Z=6)
2, Trong 1 mol chất A có chứa 3 mol ion. Các ion này ều có cấu hình 1s22s22p6. Phần khối lượng của kim loại trong chất đó dưới 50%. A là chất gì?
xem dưới đây:
https://diendan.hocmai.vn/threads/lop-10-bai-tap-ve-nguyen-tu.660071/#post-3503080
 
Top Bottom