Hóa [Lớp 10] Bảo toàn e

Ngthnhan240902

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2018
1
1
6
21
An Giang
THPT VĨNH TRẠCH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11.2 lít hh khí A gồm Cl2 và O2 ở đkc tác dụng vừa hết với 16.98g hh gồm Mg và Al tạo ra 42.34g hh muối clorua và oxit của 2 kim loại đó.
-tính thành phần % về thể tích của từng chất trong hh A
Các bạn giúp mk với. Đa tạ
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho 11.2 lít hh khí A gồm Cl2 và O2 ở đkc tác dụng vừa hết với 16.98g hh gồm Mg và Al tạo ra 42.34g hh muối clorua và oxit của 2 kim loại đó.
-tính thành phần % về thể tích của từng chất trong hh A
Các bạn giúp mk với. Đa tạ


Gọi a, b là mol O2, Cl2 : a + b = 0,5
mA = 32a + 71b = 42,34 - 16,98 = 25,36
=> b = 0,24 và a = 0,26 ==> A có 52%O2 và 48%Cl2
 
Top Bottom