Hóa [Lớp 10] Bài tập

Minhchau.135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
110
41
26
21
Long An
THPT Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định tên nguyên tố R trong các trường hợp sau:

a) Ion R²⁺ có tổng số hạt là 34, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10.

b) Ion R⁻ có tổng số hạt là 53, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 17.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a) Ion R²⁺ có tổng số hạt là 34, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10.
Ion [tex]R^{2+}[/tex] có số e ít hơn ng tử R là 2e
Gọi p và n là số proton và notron của [tex]R^{2+}[/tex] => số e là: e=p-2
Ta có hệ:
p+n+(p-2)=34
p+(p-2)-n=10
=> p=..., n=...
=> R là ...
b) Ion R⁻ có tổng số hạt là 53, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 17.
làm tương tự
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom