Toán 12 Logarit

windsky318

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2019
42
13
6
21
Thái Bình
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mk vs ạ cảm ơn các bạn ạ
73193902_795626524229590_525296018086952960_n.png
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
giúp mk vs ạ cảm ơn các bạn ạ
73193902_795626524229590_525296018086952960_n.png
Bạn để ý kĩ thì nếu cộng số mũ của các cơ số thành phần ta sẽ được số mũ giống cái to to kia .
upload_2019-11-7_20-25-26.png
C ách làm: quy các thừa số thành phần là a, b. cái cơ số đi với số mũ cao nhất sẽ chính là ab :D:D
VD

upload_2019-11-7_20-26-31.png
=> $2^{X^2-5x+6}-1=2^{7-5x}-2^{1-x^2}$
=>$2^{X^2-5x+6}-1=2^{7-5x}-\frac{1}{2^{x^2-1}}$
=>$2^{7-5x} = a; 2^{x^2-1}=b$
=>$2^{X^2-5x+6}=ab$
=>> $ab-1=a-\frac{1}{b}$
Nhân ra là sẽ có nhân tử chung :D , câu sau làm tương tự :D
 
Top Bottom