loa loa!!! giải thắc mắc giùm tớ vs

P

pynyfree

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek:3
m=250g.k=100N/m.vật DDDH với pt x=5cos(20t +pi/2).tìm F(max),F(min)=????

giải:
danta L=2.5 cm
**x=+5
F(max)=7.5 => B bị kéo
**x=-2.5
F=0
**x=-5
F(max)=/k(danta L -A)/=2.5
***********************EM MUỐN HỎI LÀ**********************
tại sao quả nặng tại x=-2.5 => F=0 mà vị trí x=-5 thì F=/k(danta L -A)/=2.5
.....ta có khi danta L \leq A =>f=0.
 
H

hocmai.vatli

Chào em,
Ta có: A = 5 cm, ∆l = 2,5 cm.
Tại vị trí biên dương (vị trí thấp nhất) lò xo biến dạng nhiều nhất nên Fmax = 7,5 N.
Tại vị trí cân bằng thì: F = k|∆l + x| = 100|0,025 + 0| = 2,5 N.
Tại vị trí x = - 2,5 cm thì lò xo không dãn không nén nên Fmin = 0
Tại vị trí biên âm (vị trí cao nhất), lò xo có F = k|∆l + x| = k|∆l - A| = 100|0,025 - 0,05| = 2,5 N.

Em có thể kết luận là khi ∆l ≤ A thì có vị trí cho giá trị lực min bằng 0. Khi ∆l > A thì không có vị trí nào có lực F = 0 tức là Fmin > 0.
 
Top Bottom