[Lí11] Tính công thực hiện để dịch chuyển điện tích q

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện tích q = $10^{-8}$ C di chuyển dọc theo cạnh của một tam giác đều MBC, mỗi cạnh 20 cm đặt trong điện trường đều $\vec{E}$ có hướng song song với BC và có cường độ là 3000 V/m. Tính công thực hiện để dịch chuyển điện tích q theo các cạnh MB, BC và CM của tam giác.
 
M

mavuongkhongnha

áp dụng công thức thôi em

mà cho hỏi : [TEX]\vec{E} \\ \vec{BC}[/TEX] ???

q di chuyển từ M-> B :

[TEX]A_{MB}=q.E.d=10^{-8}.3000.0,2.cos(120^0)=?[/TEX]

còn lại tương tự
 
  • Like
Reactions: ngochew892
Top Bottom